Cách bảo quản nồi nấu phở điện tốt nhất

Nồi nấu phở bằng điện hiện nay đang được sử dụng phổ biến nhằm thay thế bếp than giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian, đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe của con người. Và bạn đã mua sản phẩm nồi nấu phở bằng điện. Bạn muốn nó hoạt động ổn định và sử dụng bền bỉ.  Bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Hãy cùng Ecovinamart.vn chúng tôi tìm hiểu để khắc phục những sự cố đó.

Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng nồi nấu phở có thể lý do vô tình hoặc không biết mà không ít trường hợp khách hàng sử dụng nồi phở không đúng cách gây ra tình trạng làm giảm tuổi thọ của nồi nấu phở. Một số lỗi cơ bản mà người dùng nồi phở điện hay gặp phải như:

– Sử dụng nồi trong tình trạng cạn và hết nước gây ra tình trạng cháy thanh nhiệt. Đây là lỗi mà rất nhiều khách hàng đã gặp phải dù đã được khuyến cáo trước.

– Khi vệ sinh nồi nấu phở không dùng khăn khô lau lại để nước động lại trên nồi lâu này tạo nên tình trang ố vàng gây xấu và mất vệ sinh nồi phở.

– Sử dụng dòng điện không đảm bảo gây tình trạng chập cháy khi sử dụng nồi.

– Sau khi sử dụng đổ nước vào thân nồi đang nóng để vệ sinh gây ra tình trạng ố trên bề mặt inox (do thay đổi nhiệt đột ngột).

– Các núm vặn điều chỉnh thường xuyên bị hỏng sau một thời gian sử dụng do việc sử dụng không đúng cách như: tay dính dầu mỡ và vặn nó liên tục khiến nó bị nhờn hoặc vặn quá nhanh khi muốn tăng nhiệt độ gấp làm nó dễ bị gãy khớp nối từ đó hỏng núm vặn…

Các biện pháp bảo quản tốt

– Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong nồi đặt ra một ngưỡng mà khi đó bạn cần đổ thêm nước vào nồi nấu phở để tiếp tục sử dụng nó.

– Khi vệ sinh cần chú ý thân nồi và thanh nhiệt lau khô sau khi vệ sinh.

– Kiểm tra lại dòng điện và hệ thống dây điện đang sử dụng theo định kỳ có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm/1 lần để đảm bảo dòng điện an toàn và đảm bảo. Khuyến khích sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo.

– Không đổ nước lạnh ngay sau khi sử dụng mà chờ nhiệt độ trong nồi nấu phở giảm xuống mới bắt đầu vệ sinh.

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống van nước nhằm giảm tình trạng nước rò ra ngoài cũng như đảm bảo độ an toàn tròn việc sử dụng nồi phở

– Sau mỗi lần sử dụng làm sạch van nước.

Hi vọng qua bài viết này, quý khách hàng sẽ bảo quản tốt nồi nấu phở của mình hơn. Sản phẩm nồi nấu phở bằng điện chính hãng được Ecovinamart.vn phân phối phổ biến ở khắp các nhà hàng, quán ăn hàng đầu trên khắp mọi miền Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nồi nấu phở cho quán phở hay nhà hàng thì bạn có thể truy cập Ecovinamart.vn để biết thêm chi tiết các loại Nồi nấu phở bằng điện hoặc gọi ngay tới Hotline: 0962.424.789 cho chúng tôi để được tư vấn nhé.