Cách bảo quản và vệ sinh tủ cơm công nghiệp dùng điện

Tủ nấu cơm công nghiệp là một trong những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, thiết kế bắt mắt và đa năng phù với từng loại nhu cầu của khách hàng nhằm phục vụ cho đời sống sinh hoạt, thế nhưng tủ nấu cơm công nghiệp cũng cần được “chăm sóc” bởi bàn tay con người. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách bảo quản và vệ sinh tủ cơm công nghiệp

– Trước khi vệ sinh tủ cơm công nghiệp, bạn nên tắt nguồn điện và đợi tủ nguội hoàn toàn mới bắt đầu tiến hành vệ sinh

– Ngay sau khi sử dụng tủ xong, bạn nên dọn dẹp ngay những thức ăn còn sót lại trong khay của tủ nấu cơm

– Vệ sinh hằng ngày các khay đựng và những thức ăn còn rơi vãi trong tủ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

– Bề mặt của máy sẽ thay đổi khi có bất kì vật bẩn nào còn bám lại trên máy. Khi đó chanh và nước sẽ là những người bạn đáng tin cậy để giúp bạn có thể làm sạch những vết dơ này.

– Bạn hãy để tủ hấp ở môi trường khô ráo, tránh tiếp xúc với những nơi ẩm ướt vì có thể gây rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người vận hành

– Bạn không nên để máy gần nguồn nước

– Khi đang vận hành thiết bị, không để trẻ em đùa nghịch gần máy.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng tủ cơm công nghiệp

Nấu cơm lâu chín

Các nhà hàng, khách sạn, căng – tin hay quán ăn đông người sử dụng tủ nấu cơm vì sự tiện lợi của nó vừa tạo ra những hạt cơm thơm ngon vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Thông thường bạn chỉ mất khoảng 45 phút đến 60 phút là bạn đã có một lượng cơm thơm ngon cho cả trăm người. Nếu một ngày bạn thấy thời gian như trước mà cơm vẫn chưa chín, thì tủ nấu cơm của bạn có thể mắc lỗi sau đây:

• Do nguồn nước bạn sử dụng có chứa nhiều Canxi và Mangie mà khi vệ sinh bạn không xử lý đúng cách sau mỗi lần nấu cơm. Sau nhiều lần như vậy, cặn vôi sẽ bám vào thành tủ dẫn đến tuổi thọ của tủ nấu cơm bị giảm nhanh chóng làm cơm khó chín, lâu chín.

• Do thanh nhiệt bị hỏng: Nước được đun sôi nhanh chóng để làm chín thức ăn là nhờ thanh nhiệt. Nếu thấy cơm lâu chín, có thể thanh nhiệt của tủ đã bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra ngay các thanh nhiệt và thay mới các thanh nhiệt hỏng để đảm bảo chất lượng nhiệt truyền cho tủ cơm công nghiệp khi hoạt động.

Tủ nấu cơm bị cháy thanh nhiệt

Do lượng nước cung cấp vào cho tủ quá ít, không đủ định mức, nước cạn sẽ làm cháy thanh nhiệt. Khi tình trạng này bị lặp lại nhiều lần có thể làm hỏng tủ. Bạn hãy để ý và kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và khắc phục sự cố tránh bị dò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cánh quạt tủ nấu cơm không chạy

Hiện tượng này có thể do sau một thời gian dài bạn không sử dụng tủ nấu cơm, trục cánh quạt và các cuộn dây điện bên trong sẽ bị oxi hóa làm han rỉ khiến chúng hỏng khi được sử dụng lại. Quạt không chạy cũng có thể do hơi nước ngấm vào bên trong quạt hoặc do quạt bị khô dầu.

Bạn với thể yên tâm có được chất lượng cơm như lúc mới nấu khi sở hữu tủ nấu cơm công nghiệp của Bếp 36 bởi nó luôn được giữ ở nhiệt độ ấm nóng, khả năng bảo quản chất lượng cơm phải chăng hơn, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Lớp cách nhiệt của tủ nấu cơm được phun ép bằng polyurethane dày 5cm nên cách nhiệt, giữ nhiệt rất tốt, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ bị nóng ra ngoài thành tủ nấu cơm.

• Chân tủ cơm công nghiệp được lắp 4 bánh xe chịu lực nên có thể dễ dàng di chuyển. Do vậy tủ không chỉ được thiết kế đẹp về hình thức mà còn tiện ích về công năng và hoàn hảo về chất lượng.

• Tủ nấu cơm có thể hẹn giờ cơm chín, chuông cảnh báo cơm chín. Chế độ kiểm soát nhiệt độ và cảnh báo khi tủ rò điện.

Tủ nấu cơm có thể dùng để nấu cơm với số lượng lớn gạo và thực phẩm trong cùng một thời điểm và hoàn tất nó chỉ trong một thời gian ngắn. Tiết kiệm điện, thời gian và công sức cho người sử dụng.

Sản phẩm Tủ nấu cơm được Ecovinamart.vn phân phối phổ biến ở khắp các nhà hàng, quán ăn hàng đầu trên khắp mọi miền Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tủ cơm cho quán ăn hay nhà hàng thì bạn có thể truy cập Ecovinamart.vn để biết thêm chi tiết các loại Tủ nấu cơm công nghiệp hoặc gọi ngay tới Hotline: 0962.424.789 cho chúng tôi để được tư vấn nhé.