Cách khắc phục sự cố thường gặp ở nồi nấu phở bằng điện

Nồi nấu phở bằng điện trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ không tránh khỏi các sự cố hoặc trục trặc như nước không sôi, nồi kêu to, hay có mùi khét. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết và xử lý một vài sự cố thường gặp ở nồi nấu phở để sử dụng thiết bị được an toàn, hiệu quả hơn.

Nồi tự ngắt trước khi nước sôi

Nếu gặp phải sự cố này, bạn cần kiểm tra đáy nồi xem có đọng tạp chất hoặc cặn bám hay không, nếu có thì hãy cẩn thận làm sạch đáy nồi. Những cặn bẩn đóng quá dày có thể là nguyên nhân khiến cho rơ le đo nhiệt hoạt động không chính xác dẫn đến tình trạng đo sai nhiệt độ, làm bình siêu tốc tự ngắt nguồn.

Nồi không tự ngắt nguồn điện dù nước đã sôi

Đây là sự cố rất hay thường gặp ở Nồi nấu phở bằng điện. Bạn nên kiểm tra rơ le nhiệt xem có bị chệch khỏi vị trí dò nhiệt trên nồi không ? ( nguyên nhân có thể do di chuyển nồi ) để chắc chắn bộ dò nhiệt đã được đặt đúng cách, nếu sai cần sửa lại cho đúng.

Nếu lỗi không phải do bộ dò nhiệt, bạn có thể kiểm tra xem đã tắt công tắc hỗ trợ đun nhanh chưa? ( Công tắc hỗ trợ đun nhanh chỉ sử dụng khi cần đun nước sôi nhanh,  khi nước sôi bạn muốn để về chế bộ ninh ủ thì phải tắt đi công tắc này đi )

Đã cắm điện nhưng nồi không hoạt động

– Bạn kiểm tra lại dây nguồn điện vào xem có bị lỏng dây hoặc thiếu pha .

– Kiểm tra lại cầu dao hoặc aptomat bị hỏng hoặc thanh nhiệt bị cháy

– Ngoài ra còn một số nguyên nhân khách quan khác quý khách vui lòng liên hệ lại với cty để được khắc phục sớm

Nồi đun kêu to, có mùi khét hoặc bị rơi, móp méo

Đây là thời điểm bạn cần thay thế thanh nhiệt mới (dây mai so) vì khi bình xuất hiện những dấu hiệu trên thì chứng tỏ tuổi thọ sử dụng dây đốt nhiệt đã hết. Đó là chưa kể những sự cố về điện có thể xảy ra khi thiết bị hoạt động không an toàn, gây nguy hiểm cho người dùng.

Đôi khi nồi nấu phở còn xảy ra hiện tượng rò điện, rò rỉ nước… thì bạn cần gọi lại cho công ty để bảo hành hoặc khắc phục chứ không nên tự sửa vì trong bình có nhiều bộ phận dễ hỏng, khó thay thế.

Lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện 

Để tránh những sự cố trên, cách tốt nhất là bạn cần:

– Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong nồi nấu phở bằng điện, và đặt ra một ngưỡng mà khi đó bạn cần đổ thêm nước vào nồi nấu phở để tiếp tục sử dụng nó.

– Khi vệ sinh cần chú ý thân nồi và thanh nhiệt lau khô sau khi vệ sinh.

– Kiểm tra lại dòng điện và hệ thống dây điện đang sử dụng theo định kỳ có thể là 3, 6 hoặc 1 năm/1 lần để đảm bảo dòng điện an toàn và đảm bảo. Khuyến khích sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo.

– Không nước lạnh ngay sau khi sử dụng mà chờ nhiệt độ trong nồi nấu phở giảm xuống mới bắt đầu vệ sinh.

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống van nước nhằm giảm tình trạng nước rò ra ngoài cũng như đảm bảo độ an toàn trong việc sử dụng nồi nấu phở

Trước khi sử dụng phải hiểu kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sửa chữa những lỗi nhỏ trong trong quá trình sử dụng Nồi nấu phở bằng điện.

Sản phẩm Nồi nấu phở bằng điện được Ecovinamart.vn phân phối phổ biến ở khắp các nhà hàng, quán ăn hàng đầu trên khắp mọi miền Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nồi nấu phở cho quán ăn hay nhà hàng thì bạn có thể truy cập Ecovinamart.vn để biết thêm chi tiết các loại Nồi nấu phở bằng điện hoặc gọi ngay tới Hotline: 0962.424.789 cho chúng tôi để được tư vấn nhé.