Hướng dẫn sử dụng các núm điều chỉnh thanh nhiệt nồi nấu phở bằng điện

Nồi phở bằng điện giờ đây đã dần thay thế bếp than, bếp củi gây hại cho sức khỏe con người. Với nhiều chức năng tiện lợi cho người sử dụng vừa tiết kiệm thời gian, an toàn đảm bảo, chi phí thấp, vẫn giữ được mùi vị của món phở truyền thống,…. Vậy làm thế nào để sử dụng các núm điều chỉnh của nồi nấu phở một cách hiệu quả nhất? Dưới đây Ecovinamart.vn sẽ hướng dẫn các bạn.

Với những nồi có dung tích 20L, 30L, 40L sẽ có 2 thanh nhiệt. Còn nồi >=50L có 3 thanh nhiệt, cách điều khiển tương tự nhau.

* Vận hành chế độ tăng nhiệt 

– Khi đóng điện (kéo aptomat lên trên),  đèn ĐT sáng, đầu R của RLE 1, RLE 2 có điện .

– Vặn núm xoay RLE 1 theo chiều kim đồng  hồ ; khi đèn Đ 1 sáng , thanh nhiệt R1 đã sinh nhiệt. Điểm đầu khi đèn sáng tương ứng với  số 35 -40  độ, muốn đạt điểm sôi 100 độ ta quay lên 75  – 80 độ, do sai số của thiết bị 15 – 20% nên trong thời gian vận hành  khách hàng tự có kinh nghiệm cho mình.

– Vặn núm xoay RLE 2 cũng tương tự nên vặn cho hai RLE  có chỉ số giống nhau.

– Thời gian đun từ 20 – 100 độ ước từ 20-40 phút.

* Vận hành chế độ hầm, ủ 

– Có thể giảm số thanh nhiệt xuống là 1. Nếu vặn đến hơn 100 độ thì nồi sôi liên tục không tự tắt. Nếu vặn tương đương 90-100 độ thì khi sôi RLE theo chế độ tự động khi lên đến nhiệt độ đặt sẽ tự tắt khi nhiệt giảm khoảng 15% thì sẽ tự bật lại theo chu trình.

Căn cứ vào kinh nghiệm của từng chủ quán mà chế độ hầm được vận hành theo cách khác nhau.

*  Vận hành tắt

Do nồi có thiết bị điện công suất tương đối lớn. Để đảm bảo an toàn và tăng độ bền sử dụng.

Bước 1: Tắt Aptomat.

Bước 2 : Vặn núm xoay RLE ngược theo chiều kim đồng hồ.

Một số lưu ý khi sử dụng

Khi kéo nồi từ điểm này qua điểm khác chú ý tránh  đứt dây điện.

Khi rửa nồi, lau chùi các núm điện phải nhẹ nhàng.

Sản phẩm nồi nấu phở bằng điện được Ecovinamart.vn phân phối phổ biến ở khắp các nhà hàng, quán ăn hàng đầu trên khắp mọi miền Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nồi nấu phở cho quán phở hay nhà hàng thì bạn có thể truy cập Ecovinamart.vn để biết thêm chi tiết các loại Nồi nấu phở bằng điện hoặc gọi ngay tới Hotline: 0962.424.789 cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *