Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm dùng điện

Tủ nấu cơm được sản xuất hoàn toàn bằng tay, khối óc của người công nhân Việt Nam, nó đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Tủ nấu cơm công nghiệp đang được ưa chuộng tại các nhà hàng, quán ăn, nhà ăn lớn, bệnh viện,  trường học… nhờ khả năng hấp cơm số lượng lớn và chất lượng hấp tốt. Cùng Ecovinamart.vn tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện đúng cách nhé.

Giới thiệu tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện

+ Tủ nấu cơm được làm bằng Inox 201 hoặc 304 bền đẹp và sang trọng

+ Tủ cơm có nhiều model khác nhau: loại nấu bằng điện, loại nấu bằng gas, loại nấu bằng gas điện

+ Chức năng tủ cơm: Tủ chỉ nấu bằng điện, tủ nấu bằng điện có chế độ hẹn giờ bằng aptomat và ủ giữ nhiệt, tủ nấu có bảng điều khiển cảm ứng, tủ nấu bật bằng công tắc gas…

+ Cửa và thân tủ được bơm bằng bọt bên trong giữ được và chịu được nhiệt độ cao, sờ vào không bị nóng hay bỏng.

+ Khay được làm bằng Inox 201 hoặc 304

+ Tủ nấu cơm bằng điện có hệ thống làm nóng bằng thanh nhiệt.

+ Van xả đáy cao cấp, zoăng cao su chịu nhiệt, van cấp nước tự động.

+ Bánh xe di chuyển dễ dàng.


Công dụng tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện:

+ Tủ dùng để nấu cơm, tủ hấp giò chả, tủ hấp bánh bao, tủ hấp xôi, tủ hấp gà, tủ nấu xôi, tủ hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác.

+ Thời gian chín của từng loại sản phẩm (kg/phút)

  • Gạo: 48/40
  • Ngô: 48/30
  • Bột mỳ:48/30
  • Xương: 48/15
  • Gia cầm: 48/40
  • Hải sản: 48/10

+ Tủ cơm được dùng phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà hàng, các phân xưởng nhà máy, trong các doanh trại quân đội, các cửa hàng ăn…

Điều quan trọng của tủ cơm là tiết kiệm được diện tích cũng như tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống thì tạo cháy nhiều gây lãng phí và độ chín của cơm không được đều (do nhiệt từ dưới lên) khác với tủ nấu là hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo nên nó chín đều hơn, thời gian để tạo thành phẩm nhanh hơn, trong khi đó thì nhân lực ít hơn.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

+ Sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ nấu cơm công nghiệp và gạo đã được đãi sạch thì cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay, sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ thì người dùng bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.

+ Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm người dùng phải kiểm tra kỹ càng tủ cơm đã được khoá kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, sau đó tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ cơm.

+ Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì người dùng phải tắt nguồn cấp nhiệt. Điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tủ cơm, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ nấu cơm công nghiệp.

+ Sau khi đã sử dụng người dùng nên vệ sinh tủ vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ nấu cơm.

+ Thời gian cơm chín từ khoảng 50 -60 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để hẹn giờ.

+ Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt(Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy)

+ Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ tránh trường hợp hơi phả vào người.

+ Không nên mở tủ khi đang nấu cơm.

Sản phẩm Tủ nấu cơm được Ecovinamart.vn phân phối phổ biến ở khắp các nhà hàng, quán ăn hàng đầu trên khắp mọi miền Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tủ cơm cho quán ăn hay nhà hàng thì bạn có thể truy cập Ecovinamart.vn để biết thêm chi tiết các loại Tủ nấu cơm công nghiệp hoặc gọi ngay tới Hotline: 0962.424.789 cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *